Những giải pháp chấm công hiệu quả nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển của kinh tế, công nghệ. Mọi thứ phát triển dần theo thời gian, ngày nay việc chấm công và kiểm soát ra vào rất đơn giản, tiện lợi và hiệu quả. Các doanh nghiệp, văn phòng không còn phải lưu giữ những cuốn sổ chấm công. Việc chấm công ngày nay đã đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Những giải pháp chấm công hiện đại ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn. Để sử dụng giúp cho việc quản lý giờ đi làm của nhân viên được chính xác hơn. Bởi công nghệ hiện đại tất cả các thông tin đều được lưu trữ trên máy tính của mỗi doanh nghiệp.

Vậy giải pháp chấm công là gì? Có những giải pháp chấm công nào mang lại hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại?

I – Giải pháp chấm công

Là một sản phẩm sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất. Thu thập đầy đủ thời gian IN/OUT của nhân viên. Lưu trữ thời gian làm thêm, tăng ca, đi sớm, về sớm. Giúp ích cho ngừoi quản lý nhân sự nắm bắt được giời gian làm việc của nhân viên mình ra sao. Giảm thiểu được phần nào công việc ghi chép giấy tờ như trước. Cùng với đó là việc không thể gian lận trong chấm công. Làm nên sự minh bạch cho tất cả các nhân viên.

II – Những giải pháp chấm mang lại hiệu quả

Hiện nay thực tế thì vẫn có 4 giải pháp chấm công. Nhưng nói đến hiệu quả tiện lợi, bảo mật cao thì có 3 giải pháp chấm công tiên tiến đó là. Chấm công bằng thẻ, bằng vân tay và bằng khuôn mặt.

Ở những bài viết trước bạn đọc đã được tìm hiểu về các loại. Máy chấm công bằng vân tay + thẻ cảm ứng + khuôn mặt và cách sử dụng chúng. Về cơ cấu hoạt động thì 3 loại máy này đều có chung một sơ đồ hoạt động như nhau chỉ khác về cách thức nhận diện ID nhân viên. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về những loại giải pháp này.

1. Chấm công bằng thẻ

Là một giải pháp chấm công sử dụng thẻ thông minh bên trong có chứa chip nhỏ. Lưu trữ id thông số cài đặt đã được cấp riêng và lưu trên hệ thống. Mỗi khi quẹt thẻ có chứa ID đăng ký qua đầu đọc thì thông tin về ID đó. Sẽ được lưu trữ về hệ thống máy tính như: tên + giờ vào/ giờ ra…

Loại thẻ này có hai loại chính sử dụng cho việc chấm công đó là thẻ từ và thẻ cảm ứng.

– Thẻ cảm ứng ( proximity card/mifare card ): Loại thẻ này thường sử dụng cho những doanh nghiệp. Có số lượng nhân viên lớn. Loại thẻ chấm công này được gắn một con chíp thông minh có chứa bộ nhớ và một ăng-ten chạy ẩn. Vòng quanh thân thẻ cho phép chíp có thể nhận dữ liệu bằng tần số sóng. Với đầu đọc thẻ trong phạm vi từ 5 cm đến 10 cm.

– Thẻ từ ( magnetic card ) : Loại thẻ này Có tốc độ quét và xử lý nhanh. Thường sử dụng cho các công ty lớn có nhiều nhân viên. Nhược điểm là chi phí để có một chiếc máy tương thích thẻ từ như thế này thường cao hơn các loại khác.

2. Chấm công bằng vân tay

Công nghệ sinh trắc học vân tay đã được áp dụng vào các máy chấm công. Tăng sự hiện đại, chính xác trong việc chấm công bởi theo nghiên cứu. Hình ảnh dấu vân tay là không ai giống ai. Sử dụng giải pháp này đem lại rất nhiều hiệu quả cho việc chấm công. Cũng như tích hợp kiểm soát rất tốt.

An ninh đảm bảo bởi vì nếu k có dấu vân tay thì không thể chấm công hộ. Hoặc mở cửa được ( các văn phòng thường hay áp dụng kiểu chấm công kết hợp kiểm soát ra vào ).

Hệ thống chấm công vân tay bao gồm hai thành phần chính đó là. Đầu đọc vân tay và phần mềm quản lý và xử lý dữ liệu chấm công. In bảng báo cáo được cài trên máy tính. Mỗi khi đầu đọc vân tay nhận dạng được một mẫu vân tay nào đó. Thông tin về vân tay đó sẽ được lưu vào trong máy tính theo lịch và ngày giờ trên máy tinh.

Đầu đọc vân tay có thể hoạt động song song hoặc độc lập với máy tính cài phần mềm. Nhược điểm của máy chấm công vân tay là tốc độ chậm. Và phụ thuộc vào cách đặt vân tay của người dùng. Một số người (3% nhân viên) vân tay không rõ. Mờ hoặc bị ăn mòn sẽ gặp khó khăn trong việc chấm công.

Vì vậy máy chấm công này được sử dụng cho doanh nghiệp có số lượng nhân viên ít. Với các doanh nghiệp có số lượng nhận viên lớn hay các nhà máy sản xuất. Có nhiều công nhân thì giải pháp chấm công bằng vân tay không thực sự hiệu quả.

3. Chấm công bằng khuôn mặt

Giải pháp chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt là công nghệ mới nhất hiện nay. Nó khắc phục được nhược điểm của máy chấm công vân tay là da tay bị ăn mòn. Và tránh được tình trạng chấm công hộ của máy chấm công thẻ cảm ứng.

Với những thông tin trong bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình. Những hiểu biết căn bản về các giải pháp chấm công và kiểm soát vào ra đang có hiện nay.

Nhưng để giải quyết tốt nhất các vấn đề trong khâu chấm công và kiểm soát vào ra. Trong doanh nghiệp của mình, các bạn hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi. Để đội ngũ tư vấn của LogicBUY sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong việc đầu tư vào các hệ thống chấm công.