Quản lý nhân sự xây dựng như thế nào?

Quản lý nhân sự xây dựng như thế nào?

Việc quản lý nguồn nhân lực ngành xây dựng chủ yếu liên quan đến việc đảm bảo rằng một dự án có đủ người và chấm công – tính lương chính xác cho nguồn lực đông đảo ấy.

Tuy nhiên, việc doanh nghiệp chấm công bằng tay dẫn đến vấn đề chấm công còn nhiều sai sót, không biết chính xác số lượng công nhân vào công trình, khó xử lý việc chấm công tăng ca, nghỉ phép… Vì thế mà bộ phần nhân sự luôn mất nhiều thời gian để rà soát dữ liệu. 

Đây là những lý do khiến các quản lý nhân sự công ty xây dựng nhức đầu. 

Tanca đang là phần mềm quản lý nhân sự bằng điện thoại và Web tốt nhất để giải quyết các vấn đề trong quản lý nhân sự cho công ty xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp sau của Tanca:

1. Cho nhân viên xây dựng chấm công bằng công nghệ

Quản lý nhân sự xây dựng như thế nào?

Nhiều công trình xây dựng của nhà thầu chính có sử dụng máy chấm công vân tay cho công nhân. Tuy nhiên việc lắp đặt máy chấm công mất thời gian, tốn thêm chi phí hoặc đôi lúc không lắp đặt máy chấm công kịp cho các công nhân thi công vào thời gian đầu của công trình. 

Các file chấm công Excel được xuất từ máy chấm công có thể bị chỉnh sửa khiến cho dữ liệu chấm công không chính xác. Ngoài ra, đa phần các công ty xây dựng, nhà thầu phụ sẽ chấm công bằng Sổ chấm công, điều này tạo ra một kẻ hở về việc sai lệch dữ liệu chấm công rất lớn.

Tanca giúp giải quyết vấn đề này bằng việc cho phép Quản đốc hay Quản lý đội chấm công cho đội mình qua điện thoại thay thế Sổ chấm công, và dữ liệu sẽ được cập nhật ngay lập tức. Ngoài ra, nhiều công ty xây dựng cũng cho phép nhân viên tự chấm công thông qua hệ thống định vị vị trí tại khu vực thi công. Điều này giúp cho các Quản lý nắm được tình hình chấm công chính xác cũng như thời gian vào ra của công nhân trên công trường

Điểm quan trọng của Tanca là các dữ liệu chấm công là trực tuyến (online) nghĩa là các dữ liệu chấm công từ máy chấm công, điện thoại, chấm công hộ đều được truyền về máy chủ ngay lập tức. Do vậy, các dữ liệu này không thể bị can thiệp, chỉnh sửa trước khi tính lương. Mọi điều chỉnh về thông tin chấm công đều được thông báo trên hệ thống, do vậy tính minh bạch và rõ ràng trên Tanca luôn được đề cao giúp dữ liệu chấm công trở nên chính xác và đáng tin cậy.

Tính năng chấm công trực tuyến của Tanca

Quản lý nhân sự xây dựng như thế nào?

2. Quản lý tình trạng công trường một cách khoa học

Nhiều nhà Quản lý khó khăn trong việc quản lý nhân công của họ. Liệu số lượng nhân viên vào làm có đúng thời gian và có đủ theo yêu cầu hay không? Tanca giúp các Quản lý công trường giải quyết điều này. 

Từ dữ liệu chấm công trực tuyến, Tanca cung cấp cho người dùng biết số lượng nhân viên vào trể, chưa vào ca hoặc vắng mặt. Ngoài ra, Tanca còn cung cấp tính năng cảnh báo dành cho nhà quản lý, nếu số lượng công nhân tại một công trình không đủ với số lượng cho phép, hệ thống sẽ gửi thông báo đến nhà quản lý, giúp họ nắm bắt được tình hình và đưa ra các quyết định điều chỉnh hợp lý.

Quản lý nhân sự xây dựng như thế nào?

3. Đơn giản trong việc tính tăng ca, nghỉ phép 

Tăng ca đôi khi là thường xuyên đối với công nhân công trường, làm sao có thể tính tăng ca chính xác thời gian? Bằng điện thoại qua ứng dụng Tanca thì việc này trở nên đơn giản hơn hẳn. 

Công nhân có thể xác nhận họ ra khỏi giờ tăng ca từ điện thoại của họ hoặc quản đốc cũng dễ dàng tính thời gian chấm công tăng ca cho nhân viên. Ngay cả việc công nhân sử dụng máy chấm công, hệ thống thông minh của Tanca cũng giúp cho Quản lý biết chính xác thời gian nào tính công cho ca bình thường và thời gian nào tính tăng ca.

Không giống như công việc hành chính văn phòng, công nhân có thể làm nhiều công trình một lúc hoặc nhiều khi chỉ làm nửa buổi tại công trình. Nếu như cách chấm công thông thường đôi khi sẽ rất mất thời gian rà soát. Điều này cũng không gây khó cho Tanca, phần mềm có thể xử lý chấm công ngay cho việc nhân viên di chuyển nhiều công trình hay là nghỉ nữa buổi. Hệ thống Tanca có thể xuất ra các báo cáo chi tiết giúp cho việc theo dõi và giám sát rất minh bạch.

4. Tự động hóa tính lương cho công nhân

Nhờ các dữ liệu chấm công được xử lý tốt, do vậy việc tính lương trên hệ thống của Tanca hoàn toàn đơn giản. Chỉ cần tạo các công thức tương tự như trên Excel, bạn có thể tạo ra các Bảng lương mẫu và mỗi tháng hệ thống phần mềm sẽ tính toán lương tự động giúp bạn.

Điểm thú vị là nhân viên cũng có thể xem phiếu lương của mình để theo dõi chính xác tính trạng công, phé, tiền thưởng, tiền phạt… hàng tháng nhắm biết chính xác số lương của mình. Nhờ đó mà các phàn nàn về tiền lương được giảm đi và công việc của các kế toán cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Quản lý nhân sự xây dựng như thế nào?

Tanca là phần mềm quản lý nhân sự nền tảng Web và ứng dụng di động theo xu hướng 4.0. Phần mềm này không cần cài đặt phức tạp và bạn có thể sử dụng ngay lập tức khi đăng ký thông qua website. Bạn cũng có thể tải ứng dụng “Tanca” trên kho tải để thử sử dụng phần mềm này.