Ronald Jack giới thiệu Giải pháp kiểm soát an ninh chuẩn 4.0

Ronald Jack giới thiệu Giải pháp kiểm soát an ninh chuẩn 4.0
Những năm gần đây Việt Nam cho thấy sự đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ.… mang tới nhu cầu sử dụng không gian sống, các tiện ích,tại trung tâm thương mại, tòa nhà, chung cư…dẫn đến việc khó kiểm soát lượng người vào/ra tự do. Khiến các nguy cơ mất an ninh và an toàn rất cao.
Để đáp ứng nhu cầu trên, các hệ thống kiểm soát an ninh đã được ra đời, cho phép kiểm soát được lượng người, phương tiện vào ra, tài sản… trong khu vực được kiểm soát.
Nền tảng của hệ thống kiểm soát an ninh là hệ thống Access Control, đây là một trong những hệ thống thông dụng nhất hiện nay trong việc kiểm soát ra vào hạn chế một số khu vực định. Có nhiều công nghệ được ứng dụng trong giải pháp kiểm soát ra vào nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 công nghệ:
+ Công nghệ thẻ từ (Công nghệ RFID).
+ Công nghệ vân tay.
+ Công nghệ nhận diện khuôn mặt.
+ Công nghệ bằng mã số bàn phím.
+ Công nghệ nhận diện qua Camera AI.
Ngoài ra để tăng khả năng giám sát các hệ thống kiểm soát ra vào còn kết hợp liên động như camera ghi hình, hệ thống chấm công, hệ thống chuông cửa có hình (video door phone), hệ thống khoá từ thông minh. Những thương hiệu nổi tiếng trong giải pháp tích hợp được Công ty LogicBUY phát triển gồm: Ronald Jack, Aikyo, Heute, Zando, Vivitek, Aver…
Các thành phần và nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào Access Control do LogicBUY phát triển
Các thành phần của hệ thống kiểm soát an ninh được LogicBUY phát triển gồm:
1. Bộ xử lý trung tâm: Có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu lịch sử ra cũng như điều khiển các ngoại vi như khóa từ, nút nhấn khẩn.
2. Đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay, bàn phím gửi tín hiệu về thiết bị trung tâm. Với các hệ thống nhỏ thì bộ xử lý trung tâm và đầu được tích hợp chung.
3. Khóa từ cho cửa: được kiểm soát điều khiển bởi bộ xử lý trung tâm.
4. Nút Exit được đặt phía bên trong khu vực kiểm soát.
5. Hệ thống Camera AI, Chuông cửa có hình.
6. Các module chuyển đổi tín hiệu.
7. Phần mềm quản lý cho phép thiết lập thông số cho hệ thống, giám sát hệ thống, truy xuất dữ liệu thống kê báo cáo.
Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát an ninh:
Muốn ra vào khu vực được trang bị hệ thống kiểm soát ra vào-Access Control thì bạn phải được cấp phát quyền truy cập. Quyền này được quản lý thông qua ID đối với hệ thống dùng thẻ từ, vân tay hoặc là một mật mã. Toàn bộ lịch sử ra vào của ID đó điều được lưu lại trên hệ thống để truy vấn, hoặc có thể dùng lịch sử ra vào để kết hợp chấm công, nhận diện, phân tích chi tiết người truy cập. Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp Kiểm soát an ninh, bạn có thể liên hệ với Trung tâm giải pháp Công ty Cổ phần Công nghệ LogicBUY, chúng tôi sẽ đến khảo sát và tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.