Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ kiểm soát người nuôi bệnh bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ kiểm soát người nuôi bệnh bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) đã áp dụng cách kiểm soát người nuôi bệnh ra vào bệnh viện bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay với sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, để đạt mục tiêu cao nhất là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch, BVĐKTƯCT đã triển khai đồng loạt các biện pháp tăng cường, chủ động phòng ngừa tối đa nhằm giữ sự an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Từ ngày 20.5.2021, bệnh viện áp dụng phương án kiểm soát người nuôi bệnh ra vào bệnh viện bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay Ronald Jack và hệ thống nhận diện Khuôn mặt Aikyo. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo bởi tính năng, công dụng và độ bền qua thời gian.

 

Người nhà bệnh nhân quét vân tay trước khi vào khu nội trú

Được thành lập từ năm 1981 tại Malaysia, Ronald Jack là thương hiệu hàng đầu Châu Á chuyên về thiết bị và giải pháp chấm công, kiểm soát cửa, kiểm soát an ninh cho doanh nghiệp. Tại Việt Nam, Ronald Jack với sứ mệnh Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt, Công ty liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, hậu mãi giá thành tốt nhất đáp ứng quy mô từ 5 đến hàng vạn nhân sự. Từ năm 2020, Công ty Ronald Jack Việt Nam chính thức đạt thoả thuận cùng hãng AIKYO – Nhật bản và Heute – Đức để trở thành đại diện phân phối, bảo hành các sản phẩm máy chấm công vân tay, khuôn mặt; khoá từ; thiết bị kiểm soát an ninh chính hãng tại Việt Nam.

186543136_1977733499059162_1672711427264910860_n.jpg

Trường hợp dấu vân tay chưa được xác nhận sẽ không được phép di chuyển vào khu vực nội trú – Ảnh: CTV

Cụ thể, mỗi người bệnh khi có chỉ định nhập viện sẽ được 1 người nuôi đi cùng, trường hợp đặc biệt sẽ có ý kiến của khoa đang điều trị. Người bệnh và người nuôi sẽ phải xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time RT-PCR. Đồng thời người nuôi bệnh được ghi nhận dấu vân tay tại khoa Khám bệnh hoặc khoa Cấp cứu.

Song song đó, hệ thống nhận diện dấu vân tay của thương hiệu Ronald Jack và hệ thống nhận diện khuôn mặt của thương hiệu Aikyo được đặt tại hệ thống thang máy và 5 vị trí thang bộ ở tầng 1 của bệnh viện. Người nuôi bệnh đến vị trí đặt máy thực hiện quét dấu vân tay có sự kiểm soát của nhân viên bảo vệ. Khi được máy quét chấp nhận sẽ được lên thang máy hoặc thang bộ, trường hợp dấu vân tay hoặc khuôn mặt chưa được xác nhận sẽ không được phép di chuyển vào khu vực nội trú.

Khi có nhu cầu thay đổi người nuôi bệnh, người thay thế cũng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time RT-PCR có kết quả âm tính và tiến hành xóa dữ liệu dấu vân tay của người nuôi bệnh trước đó, thay bằng dữ liệu của người nuôi bệnh mới.

Theo phía BVĐKTƯCT, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, thân nhân nuôi bệnh và nhân viên y tế, rất cần sự hợp tác của người bệnh và thân nhân nuôi bệnh giúp công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Nguồn: suckhoedoisong.vn