Hệ Thống Kiểm Soát Cửa Ra Vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là một hệ thống gồm nhiều thiết bị khác nhau. Được kiểm soát qua nhiều cách nhận diện như : Vân Tay, Thẻ Từ và Khuôn mặt..v.v. Đối với mỗi hệ thống kiểm soát sẽ có các cách nhân diện kiểm soát ra vào khác nhau. Đi cùng với đó là những thiết bị kiểm soát khác nhau.

Đa số khách hàng muốn lắp đặt các hệ thống kiểm soát cửa ra vào nhưng lại không biết nó bao gồm những thiết bị gì? Cần phải lắp đặt bố trí sao cho hợp lý. Đối với từng mục đích sử dụng khác nhau, ta lại có các hệ thống kiểm soát cửa khác nhau.

Không dài dòng nữa, Ronald Jack Việt Nam xin giới thiệu đến quý khách các hệ thống kiểm soát cửa ra vào ngay bây giờ. Hãy cùng tìm hiểu xem gồm những gì nhé.

Kiểm soát cửa bằng vân tay

1.Kiểm soát cửa bằng vân tay cho công ty văn phòng

Công ty văn phòng nơi bạn đang làm việc hiện chưa được trang bị các hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay ? Công ty của bạn đang có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm về kiểm soát vân tay như :

Máy chấm công vân tay: Kiểm soát thời gian ra vào của công nhân viên chức bằng dấu vân tay.

Đầu đọc phụ: Nhận tín hiệu dữ liệu của các vân tay, rồi gửi về cho đầu đọc chính để kiểm tra. Nếu dữ liệu gửi về kiểm tra hợp lệ, đầu đọc chính sẽ cho phép mở khóa.

Khóa cửa vân tay: Dùng để đóng, mở cửa theo điều khiển của các dấu vân tay đã lưu trữ. Khóa được chia làm 2 loại cơ bản: Khóa chốt: sử dụng cho cửa kính hoặc cửa có đóng mở hai chiều. Khóa từ/Khóa nam châm: sử dụng cho cửa gỗ, cửa khung nhôm, cửa inox các loại cửa đóng mở một chiều.

Nút bấm: Lễ tân có thể dùng nút bấm để mở cửa cho khách vào.

Nút exit: Dùng để bấm mở cửa

Thẻ: Dùng trong trường hợp là khách hàng đối tác chưa đăng kí dấu vân tay.

Một số phụ kiện đi kèm: Bộ nguồn lưu điện dùng khi mất điện, thiết bị chống đột nhập, chống phá cửa.

Sơ đồ hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay cho công ty văn phòng

2.Kiểm soát cửa bằng vân tay cho gia đình phòng riêng

Hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay cho gia đình phòng riêng hoạt động độc lập. Không cần phải kết nối với máy tính. Hệ thống được sử dụng trong một số lượng người người dùng ít, thấp. Hệ thống khóa cửa vân tay cho gia đình này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo về quy trình kiểm soát an ninh.

Hình ảnh kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay cho căn hộ

Đối với hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay cho gia đình này thì được ứng dụng lắp đặt trên nhiều loại cửa khác nhau. Như là: Cửa kính, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa nhôm. Hệ thống này cho phép bạn mở, khóa cửa bằng dấu vân tay nhanh chóng.  Khác với hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay cho công ty thì đối với cho gia đình thì các thiết bị lắp đặt không yêu cầu nhiều.

Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu khóa cửa điện tử cho gia đình và khách sạn do Ronald Jack cung cấp:

 

Kiểm soát cửa bằng Thẻ Từ

Vậy thì bạn đã biết hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ là gì chưa ? Nó bao gồm những thiết bị gì ? Đối với đơn vị của công ty bạn thì nên lắp đặt hệ thống nào cho phù hợp ?

Ronald Jack Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn ngay đây.

Mỗi một người dùng sẽ được cung cấp cho một thẻ từ. Mà như đã nói thì những thẻ này sẽ chứa đầy đủ các thông tin cần thiết như đã quy định. Khi đã có thẻ từ thì mỗi khi ra vào hệ thống những người này sẽ tiến hành xác nhận thẻ tại mắt đọc của thiết bị để máy kiểm tra, nhận dạng xem thông tin đưa đến có chính xác hay không.

Nếu thông tin đưa đến là chính các thì một lệnh được truyền đi để yêu cầu mở cửa. Hệ thống chỉ cho phép người đã xác nhận thông tin được ra vào. Và sẽ không có hiện tượng là chỉ cần một người quẹt thẻ thành công thì có thể kéo theo những người khác ra vào cùng được.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng khuôn mặt

Hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt là một giải pháp vẫn còn khá mới. Chưa có nhiều công ty đơn vị trang bị lắp đặt. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm này. Thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này, vì ngay sau đây Ronald Jack Việt Nam sẽ phân tích chi tiết từng thiết bị trong hệ thống.

Vậy hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt thì cần có những gì ?

Đối với một hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt chúng ta cần có các thiết bị sau:

  • Thiết bị nhận dạng khuôn mặt
  • Phần mềm quản lý đi kèm, hệ thống máy tính đã kết nối với thiết bị để lưu trữ. Cũng như xuất dữ liệu mỗi khi cần.
  • Và một bộ hệ thống khóa cửa (Sử dụng khóa từ hoặc khóa chốt tùy vào cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính…)
  • Nút bấm: Lễ tân có thể dùng nút bấm để mở cửa cho khách vào
  • Nút exit: Dùng để bấm mở cửa
  • Thẻ: Dùng trong trường hợp là khách hàng đối tác chưa đăng kí dấu vân tay.
  • Một số phụ kiện đi kèm: Bộ nguồn lưu điện dùng khi mất điện, thiết bị chống đột nhập, chống phá cửa.

Bạn hãy tham khảo qua sản phẩm do Ronald Jack Việt Nam cung cấp. Và để lại ý kiến đóng góp cho Ronald Jack Việt Nam nhé.

Xem thêm: sửa máy chấm công